Cách làm mứt cà chua ngon ngọt đón tết

Mỗi độ tết đến xuân về, các loại mứt hoa quả luôn là những món ăn quen thuộc được chị em yêu thích. Nếu bạn muốn ăn tết ngon mà vẫn tốt cho da thì hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách làm mứt cà chua dẻo ngon cực kỳ đơn giản để chuẩn bị đón tết nguyên đán sắp tới nhé.

1. Cách làm mứt cà chua với nước vôi trong

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua ta quả nhỏ chín tới 500g

Đường kính trắng 200g

Muối trắng 3 thìa

Vôi trắng 1 thìa

  • Cách làm mứt cà chua với nước vôi trong

Bạn nên chọn cà chua chín tới đừng chín quá khi khứa múi cà sẽ bị nát. Cà chua ta khi làm mứt bạn chọn quả nhỏ, trọn, dẹt nhiều bột thì thành phần mứt cà chua sẽ dẻo và ngon hơn. Cà chua bạn rửa sạch ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để rảo nước khứa dọc quả thành 4 – 5 múi.

kcvzOv5C8t wNHOMvGW7MwY3mK2omMAPn57feGQZYW uViBnt0GrQFNobBVKH b5Df2YbXSrhbUL8HCwHydEJ9vHBB7sIrD9 xFsi qoTARMikrrj5Onv4nqhJvPDIYv9WEDKuf YLvRp77KpQ - Cách làm mứt cà chua ngon ngọt đón tết

Bạn hòa nước vôi lọc lấy nước trong ấn dẹt cà chua cho bớt hạt rồi ngâm cùng nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để khi sên cà chua không bị nát.

Cà chua sau khi ngâm nước vôi trong rửa sạch lại nhiều lần với nước cho hết mùi hôi để ráo nước và ngâm đường. Tỉ lệ ngâm hợp lý là 1kg cà chua sẽ tương đương với 400g đường, thỉnh thoảng xóc đều cà chua để đường và cà chua nhanh tan.

Xem thêm:  Cách làm bánh tart không cần lò nướng

Sau khi đường tan hết bạn tiến hành sên mứt  cà chua. Bạn đặt chảo lên bếp dùng chảo chống dính bật bếp cho nóng chảo sau đó cho cà chua vào đun. Đun lửa to khoảng 7 – 10 phút sau đó giảm dần.

Khi thấy mứt cà chua mềm dẻo có độ đường kết dính thị bạn bật chế độ nhỏ nhất thỉnh thoảng đảo nhẹ để mứt không bị nát. Để mứt trên bếp khoảng 5 phút thì tắt bếp sau đó gắp từng miếng cà chua để lên giấy nến hoặc khăn, hong khô ngoài trời nắng khoảng 2-3 ngày. Khi kiểm tra thấy mứt cà chua đã khô và cứng bạn cho vào lọ kín để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

2. Cách làm mứt cà chua với nước cốt chanh

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua bi 1kg

Loading...

Đường 350g

Nước cốt chanh 15ml

Muối 30g

Bạn nên chọn cà chua chín mọng có màu đỏ tươi, cà chua còn nguyên cóng

  • Cách làm mứt cà chua với nước cốt chanh

zvS FgzKQ RzarJ AwAR7Ud2CrJvQ0Zut8SbZSnpxDvli dgzG244AeAdAqmiDuU4eCxenjpW3fNpwRwtApp0eQUOnSe9VjOOxKZTq NzQwyaM8MuGjxbd5y7ZlgB SCodNtCc2ZXhfIffy60A - Cách làm mứt cà chua ngon ngọt đón tết

Cà chua bi mua về rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm trong nước muối loãng và chanh trong khoảng 2h đồng hồ. Dùng tăm nhọn chọc nhẹ đều lên từng quả cà chua.

Sau đó với cà chua ra rửa sạch với nước lạnh, ướp cà chua với đường từ 8 –  10 tiếng theo tỷ lệ 1kg cà chua bi với khoảng 300 – 400g đường. Cà chua đã được xăm kim nên khi ướp sẽ ngấm đều và nhanh hơn.

Xem thêm:  Cách làm salad nấm cực nhanh mà rất ngon

hILz7 yoJKzy4NtR32TMtdzBVQMmiaHL9XmmynYRD09fGSaeswlcK2T0 ZlBluMFvgMf cx00 h47O4KrwaWqu8ncnJmcMrSX57E6GwhSIQVZD8J6TNZBjEC8mnLQnKxJ87qxYenxJAFg8 Y5Q - Cách làm mứt cà chua ngon ngọt đón tết

Cho cà chua đã ngâm đường vào chảo lớn đun nhỏ lửa, lưu ý tuyệt đối không dùng đũa để đảo cà chua, cà chua sẽ bị nát. Bạn chỉ nên lắc nhẹ tay cho cà chua ngấm đều đường là được. Bạn sên tới khi nào thấy nước đường sền sệt thì bắc xuống. Bạn mang xà chua ra phơi nắng để mặt cà chua se lại không bị ướt nữa là bạn đã có mẻ mứt cà chua ngon ngọt tại nhà. Sau đó bạn cho mứt cà chua vào lọ kín dùng dần.

Trên đây là 2 cách làm mứt cà chua tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ thêm một chút thời gian tự vào bếp làm những món mứt đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức là bạn đã mang lại cho gia đình những món ngon, bổ dưỡng và tuyệt đối an toàn. Chúc các bạn và gia đình có một cái tết hạnh phúc, đủ đầy, viên mãn với công thức làm mứt tết cà chua đơn giản của chúng tôi

Loading...

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Cách làm món mực nhồi xôi ngon lạ