Image default
Tin tức

Cách sửa bình nóng lạnh siêu đơn giản tại nhà

Trong thời kỳ sử dụng bình nóng lạnh ngày càng nhiều, rất có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố khong mong muốn và rất mất thời gian chờ đợi cũng như giá trả cho thợ sửa sang. Thỉnh thoảng những lỗi bạn gặp phải lại rất thuần tuý và bạn hoàn toàn có khả năng tự sửa tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết tự sửa lỗi bình nóng lạnh tại nhà đơn thuần nhất.

Lúc nào nên sửa bình nóng lạnh?

Dùng bình nóng lạnh một thời gian bạn sẽ gặp phải 1 số sự cố không mong muốn có liên quan đến việc hoạt động của thiết bị này. Lúc ấy, bạn có thể chọn lựa phương án là đi sang sửa hoặc tự sửa bình nóng lạnh tại nhà.

Một số trường hợp cần phải tự sửa bình nóng lạnh của gia đình mình như:

 • Bình nóng lạnh đột nhiên mất nước
 • Bình nóng lạnh không ra nước nóng
 • Bình nóng lạnh không vào điện
 • Hỏng rơ le
 • Bị rò rỉ nước
 • Hỏng vòi sen bình nóng lạnh
 • Hỏng van một chiều

Hướng dẫn sửa 1 số lỗi xảy ra trên bình nóng lạnh

Một số trường hợp bình nước nóng nhà mình gặp lỗi đơn giản, Các bạn cũng có thể khắc phục và tự sửa bình nước nóng ngay tại nhà.

Sửa rơle bình nóng lạnh

Nguyên nhân

Rơ le là hệ thống tương đối quan trọng của bình nước nóng. Nó có tác dụng tự động ngắt nguồn điện lúc nước trong bình đã đạt cực đại. Khi rơ le của bình nước nóng dừng hoạt động thì vật dụng nhà bạn đã gặp vấn đề với bộ phận điều khiển nhiệt. Giả dụ rơ le bị hư thì nguyên nhân có thể là do nguồn điện yếu hoặc chiếc điện đã bị rò rỉ.

Cách khắc phục

Giả dụ nguồn điện yếu: hãy bật bình giảm thiểu giờ cao ÁP sử dụng cùng mang các trang bị cũng mang công suất điện lớn khác trong gia đình

Trường hợp chẳng phải do nguồn điện yếu thì hãy ngắt nguồn điện và rà soát bên trong bình nóng lạnh (nên sử dụng bút thử điện để rà soát để phát hiện nơi rò rỉ điện). T

Sửa bình hot lạnh bị rò rỉ nước

Nguyên nhân

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước là tình trạng thường gặp ở các máy hot lạnh sau một thời kì tiêu dùng mà chưa được bảo hành hay bảo dưỡng định kỳ.

Căn do chính yếu của tình trạng này là do thanh magie chống ăn mòn thành bình cũng bị ăn mòn hết và tác động tới việc thành bình bị ăn mòn nên gây rỉ nước ra ngoài. Tuy nhiên, hiện trạng rỉ nước cũng có thể là do van hay những mối nối bị rò nước.

Cách thức khắc phục

Nếu như phát hiện các mối nối hay van bị rò nước thì phải sửa chữa hoặc thay thế ngay. Còn giả dụ do thanh magie đã bị ăn mòn hết thì nên thay thế mới, bảo dưỡng định kỳ máy nếu bị ăn mòn thành bình.

Sửa van 1 chiều bình nóng lạnh

Nguyên nhân

Với thể do chất lượng của máy nước nóng hoặc do không được bảo dưỡng định kỳ nên van 1 chiều của bình hot lạnh bị hỏng.

Cách giải quyết

Van 1 chiều là bộ phận hơi quan trọng sở hữu bình nước nóng, do đó ví như không chuyên môn về sửa bình nóng lạnh bạn nên địa chỉ có nhóm kỹ thuật để được thay thế nhanh nhất.

Trước lúc tiến hành thay thế bộ phận này bạn cần ngắt gần như trang bị điện trong nhà để an toàn hơn.

>>> Tham khảo thêm: bình nóng lạnh rossi 20 lít

Lưu ý lúc sửa bình nóng lạnh tại nhà

 • Nếu như không có chuyên môn về bình nóng lạnh thì nên liên hệ đơn vị tôn tạo để ko gây ra những sự cố không mong muốn hoặc giả dụ bạn chẳng thể khắc phục được các lỗi bên trên.
 • Đừng phấn đấu tu chỉnh các lỗi trên bình nóng lạnh để hạn chế trạng thái máy càng hư hỏng nặng hơn. Ngoài ra còn phát sinh thêm nhiều lỗi khác xảy ra.
 • Một số trường hợp còn có thể gây nên hiện trạng hiểm nguy khi sở hữu hiện tượng rò rỉ điện.
 • Sẽ tốn thêm giá thành ví như “lợn lành chữa thành lợn què”, gây thiệt hại về tài sản.

Tự sửa bình nóng lạnh khi xảy ra sự cố là điều phải chăng, bên cạnh đó chỉ lúc bạn có nhiều chuyên môn và những lỗi không quan trọng. Còn không hãy địa chỉ bộ phận tu tạo, bảo hành để được khắc phục kịp thời nhé!

Xem thêm: 

Related posts

Mách bạn cách xử lý tắc cống ngay tại nhà

Lê Đoan Trang

Cách thiết kế phòng bếp Minimalism đầy ấn tượng

Lê Đoan Trang

Các loại quả ngon bổ mà bạn không nên bỏ qua

Lê Đoan Trang

Leave a Comment