Home / Học tập / Dàn ý bài văn tả con gà trống HAY NHẤT

Dàn ý bài văn tả con gà trống HAY NHẤT

Dàn ý bài văn tả con gà trống HAY NHẤT

Hướng dẫn

Tả một con vật nuôi mà em yêu thích, với đề văn tả con gà trống các em sẽ có dịp quan sát miêu tả ngoại hình và đặc điểm của con gà trống. Nếu không có dịp quan sát các em hãy xem tham khảo từ LoiGiaiHay.net ngay nhé.

Tả con gà trống nhà em

Khi trời còn chưa sáng, từ xa xa đã vang vọng tiếng gà trống cất tiếng gáy, âm thanh thật quen thuộc đó chính là chú gà trống kề nhà em cất tiếng gáy gọi mọi người thức dậy.

Nghe từ xa thì tiếng gáy nhỏ nhưng lại gần mới thấy sự oai vệ của chú gà trống, chú gà đứng trên cành ổi với đôi cánh lớn nhiều màu sắc, chú vỗ phành phạch và rướn cổ gáy lên từng hồi liên tục.

Khi nhà em mới mua về chú chỉ là một con gà bình thường không có đặc điểm gì nổi bật, theo thời gian chú đã trở thành một con gà trống dũng mãnh, oai vệ. Chú nặng khoảng ba ki lô gam, bộ lông nhiều màu nhưng nổi bật đó là màu đỏ rất óng mượt, phía đuôi có điểm thêm nhiều màu như đen, vàng, trắng…. hệt như màu của cầu vồng đa sắc. Trên đỉnh đầu là chiếc mào đỏ màu đỏ, hai mắt tinh khôn và liên tục đảo qua đảo lại, chiếc mỏ nhọn dùng để mổ thóc mỗi khi cho ăn chiếc mỏ gõ xuống nền cứ phát ra tiếng kêu tanh tánh.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang hay và điểm cao

Chú gà trống nhà em sở hữu đôi chân khỏe và những chiếc móng vuốt vô cùng sắc nhọn giúp đào bới đất tìm kiếm thức ăn. Sau hai chân chú gà trống đều có cựa rất khỏe, đây chính là vũ khí rất lợi hại của gà trống để tranh giành “tình địch” với những con gà trống khác.

Chú gà trống rất đúng giờ, cứ đến bình minh là chú cất tiếng gáy lớn để báo thức cho mọi người chuẩn bị đến giờ học tập và làm việc. Chính nhờ nó mà em cũng không cần đồng hồ báo thức cứ đến giờ gà gáy chuẩn bị sách vở, ăn sáng và đi học.

Em rất yêu chú gà trống bởi sự chăm chỉ, đúng giờ và hoạt động không biết mệt mỏi kể cả nắng mưa để báo thức cho cả xóm.

» Còn rất nhiều các đề văn tả con vật khác, các em xem tại: https://Trithuctonghop.com/tag/van-mieu-ta/

Check Also

trithuctonghop img - Khái niệm tư tưởng là gì? Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Ý nghĩa tư tưởng

Khái niệm tư tưởng là gì? Tư tưởng Hồ Chí Minh là gì? Ý nghĩa tư tưởng

Khái niệm tư tưởng là gì? Ví dụ về tư tưởng? Nền tảng tư tưởng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *