Image default
Tin tức

Điện năng lượng mặt trời với nhiên liệu hóa thạch

Bạn có biết rằng, hiện tại một cuộc chiến giữa năng lượng mặt trời và nhiên liệu hóa thạch đang diễn ra? Nền kinh tế toàn thế giới gần như đang phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên như: dầu, than và khí tự nhiên. Cuộc chiến nhiên liệu này có thể sẽ khiến chúng hoàn toàn biến mất trong tương lai gần. Hiện tại những tài nguyên này vẫn cung cấp năng lượng cho con người. Trong khi đó, tài nguyên tái tạo chỉ đóng góp rất nhỏ khoảng vài phần trăm.

Thực sự là năng lượng mặt trời không những rất xanh và sạch mà còn là loại tài nguyên tái tạo vô tận. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến để khai thác triệt để thì lợi ích mà con người nhận được sẽ vô cùng to lớn? Vậy làm sao để năng lượng mặt trời thực sự có thể thay thế được vị trí của nhiên liệu hóa thạch?

Năng lượng mặt trời so với nhiên liệu hóa thạch

Sự ảnh hưởng tới môi trường, năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên tối ưu hơn rất nhiều so với nhiên liệu hóa thạch.

Xét về mặt ứng dụng thì than và khí tự nhiên có lợi thế hơn.

Cách cuối để so sánh năng lượng mặt trời với nhiên liệu hóa thạch là chi phí. Năng lượng mặt trời dùng để sản xuất điện năng  được cho rằng có chi phí tối ưu hơn. Không những thế nguồn nhiệt từ mặt trời còn là tài nguyên vô tận.

Năng lượng hóa thạch lại là nguồn tài nguyên hữu hạn  sau khi sử dụng cạn kiệt thì không thể tái tạo

Năng lượng mặt trời có chi phí rẻ hơn than và nhiên liệu hóa thạch khác?

Khi so sánh chi phí năng lượng mặt trời với nhiên liệu hóa thạch. Chúng ta phải tính đến các chi phí đầu tư ban đầu.

Nghĩa là:

  • Khi sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện (dùng trong các hộ gia đình) chúng ta sẽ tốn một số chi phí tương đối để lắp đặt hệ thống chuyển hóa (bao gồm các tấm pin, inverter, các phụ kiện.v.v…).
  • Khi sử dụng điện lưới thông thường, chỉ cần nối lưới điện. Rất đơn giản, dễ dàng mà lại không tốn kém.

Nhưng nếu bỏ qua khoản đầu tư ban đầu thì NLMT vẫn là nguồn năng lượng rẻ nhất trên thế giới. Không như dầu, khí đốt hay than đá, pin mặt trời là công nghệ chứ không phải là nhiên liệu. Có nghĩa là, chi phí của loại công nghệ này sẽ giảm dần qua các năm khi mà quá trình nghiên cứu công nghệ được cải thiện.

Hiện nay, những công ty năng lượng đang phát triển các dự án điện mặt trời có thể cung cấp năng lượng với chi phí chỉ bằng 1/2 nguyên liệu than! Điều đó lại không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, như: ô nhiễm carbon nặng, phá hủy hệ sinh thái, khai thác cạn kiệt tài nguyên…

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://trithuctonghop.com/nhung-loi-dc-gay-chay-no-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

https://trithuctonghop.com/nhung-loi-ich-khi-su-dung-dien-tu-nguon-nang-luong-xanh/

Best Dolby Atmos Soundbar

Related posts

4 loại lệch khớp cắn phổ biến nhất bạn cần biết

Lê Đoan Trang

Những vật liệu chống thấm gốc polymer tốt nhất hiện nay

Lê Đoan Trang

Ngắm hoàng hôn ở California

Lê Đoan Trang

Leave a Comment