Image default
Tin tức

Lý do bạn nên chọn thiết kế nhà 2 tầng mái nhật cho tổ ấm của mình

Bên cạnh những ngôi nhà mái Thái, mái bằng,…bạn có thể đã bỏ lỡ mẫu thiết kế nhà mái Nhật. Tuy thời gian xuất hiện trong kiến trúc xây nhà ở nước ta muộn hơn so với các kiểu mái khác nhưng nhà mái Nhật đã nhận được nhiều sự đón nhận từ các gia đình Việt Nam bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, phảng phất nét truyền thống của dân tộc mình. Bên cạnh đó, thiết kế nhà 2 tầng mái nhật cũng có chi phí tiết kiệm, không quá đắt đỏ. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn kiểu nhà nào để áp dụng cho mái ấm của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Thế nào là nhà 2 tầng mái Nhật

Từ tên gọi có thể hình dung ra, đây là mẫu nhà 2 tầng quen thuộc, được kết hợp với kiến trúc mái Nhật thay vì mái bằng, mái Thái thông thường. Kết cấu mái có độ dốc nhẹ, ngoài ra, còn được chồng lớp và mở ra ở nhiều hướng khác nhau. 

Độ dốc của mái Nhật tuy không quá cao nhưng được tính toán chính xác để tạo sự cân bằng với tổng thể toàn bộ căn nhà, đồng thời hỗ trợ thoát nước đọng với tốc độ nhanh nhất. 

Nhìn chung, mẫu nhà này mang kiểu dáng khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo ấn tượng tinh tế, đẹp vừa đủ với những người lựa chọn nó.

nhà 2 tầng mái nhật

2. Lý do bạn nên chọn thiết kế nhà 2 tầng mái nhật cho tổ ấm của mình

2.1. Sở hữu tính thẩm mỹ ấn tượng

Nếu bạn muốn một sự tân tiến, hiện đại hơn khi thiết kế nhà mình, thì mái Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với độ dốc vừa phải, thiết kế mái Nhật được coi là “đứa con”  của mái dốc Châu  u và mái Thái bởi sự trung hòa về đặc trưng của nó giữa 2 kiểu mái này. Từ đó, tạo nên được một kết cấu cân bằng, đồng đều. Bên cạnh đó, với hướng thiết kế phá bỏ quy luật đỉnh chóp truyền thống, lựa chọn mái Nhật sẽ mang đến cho mái ấm của bạn một sự đặc trưng ấn tượng, thể hiện cá tính riêng chỉ bạn có. 

Đối với thiết kế nhà 2 tầng, mái Nhật sẽ khéo léo tôn lên sự thanh thoát, đơn giản của ngôi nhà. Tạo cảm giác cao và sâu hơn cho toàn bộ căn nhà, dễ dàng phối hợp ngoại thất trang trí xung quanh.

lý do nên chọn nhà 2 tầng mái nhật 1

2.2. Tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng

Bởi thiết kế không quá cầu kỳ, ưa chuộng sự đơn giản, vì vậy, số lượng nguyên vật liệu cũng tiết kiệm hơn so với nhiều ngôi nhà khác. Bên cạnh đó, thời gian xây dựng cũng khá nhanh chóng, không kéo dài cũng giúp chủ nhà phần nào tiết kiệm hơn về mặt chi phí thi công, nhân công. Tùy thuộc vào phong cách kiến trúc bạn chọn cho ngôi nhà, cũng như diện tích mặt bằng, nguyên vật liệu mà đội ngũ thi công muốn sử dụng, các thiết kế nhà 2 tầng mái Nhật sẽ có sự khác biệt về chi phí và thời gian xây dựng nhưng nhìn chung thì khá tiết kiệm.

lý do nên chọn nhà 2 tầng mái nhật 2

>> Xem thêm:

2.3. Đảm bảo đầy đủ về chức năng mái

Như đã nói ở bên trên, với một độ dốc hoàn hảo được tính toán kỹ lưỡng, thiết kế nhà mái Nhật thúc đẩy việc thoát nước diễn ra một cách nhanh nhất. Từ đó, giảm khả năng chống thấm, dột, cũng như hỗ trợ, góp phần hiệu quả cho quá trình chống thấm trần nhà, tăng tuổi thọ của ngôi nhà. Một ưu điểm khác của mái Nhật chính là khả năng chống nóng, rất thích hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Ngoài ra, với nhiều phương pháp, kỹ thuật thi công được cải tiến, mái Nhật cũng được đảm bảo chức năng che chắn vững chắc, cố định, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động thời tiết cực đoan.

lý do nên chọn nhà 2 tầng mái nhật 3

2.4. Đảm bảo đầy đủ tiện nghi

Đối với quy mô chỉ có 2 tầng, nhiều gia đình lo rằng mẫu nhà 2 tầng mái Nhật sẽ bị giới hạn không gian, không đủ đáp ứng hết các nhu cầu của tất cả các thành viên. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, kiểu nhà này vẫn cung cấp đủ diện tích, không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Để đảm bảo đủ tiện nghi, bạn cần phân chia các khu vực và bố trí nội thất một cách khoa học nhất, tránh gây khó khăn trong các hoạt động thường nhật của cả nhà. 

lý do nên chọn nhà 2 tầng mái nhật 4

Trên đây là 4 lý do mà chúng tôi tin là bạn nên lựa chọn nhà 2 tầng mái Nhật để thiết kế tổ ấm cho gia đình mình. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về mẫu nhà độc đáo này và tìm ra được kiểu nhà phù hợp nhất với mình.

>> Có thể bạn quan tâm:

Related posts

Nội thất phong cách Rustic mang đến không gian sống hiện đại

Lê Đoan Trang

Bỏ túi 3 gợi ý chống thấm tường nhà mới xây

Lê Đoan Trang

cách giảm cân nhanh nhất trong 3 ngày

Lê Đoan Trang

Leave a Comment