Image default
Sức khỏe

Một số biện pháp tránh thai an toàn cho phái nữ

Các cặp đôi thường có mong muốn tìm kiếm những phương pháp tránh thai an toàn giúp kiểm soát tốt kế hoạch sinh sản. Đồng thời, các giải pháp tránh thai cũng giúp bạn tránh được các tình huống mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng, bạn vẫn còn chưa tìm được một cách tránh thai an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được một vài biện pháp tránh thai an toàn cho phái nữ.

Biện pháp tránh thai an toàn thông qua chu kỳ kinh nguyệt
Quan hệ vào những ngày an toàn giúp tránh thai tốt hơnTránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là một phương pháp thông dụng và được sử dụng từ rất lâu. Chu kỳ của một người phụ nữ sẽ nằm trong khoảng từ 28 đến 35 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ kỳ xác định đúng thời kỳ rụng trứng chính xác là có thể tìm ra ngày tránh thai an toàn.

Cách tính thời gian quan hệ an toàn như sau:

Bước 1: Xác định thời gian kinh nguyệt của bạn để tìm ra ngày rụng trứng (Một vòng kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 14 đến 17 ngày phụ thuộc vào cơ địa khác nhau của mỗi người).
Bước 2: Lập ra một thời gian biểu bao gồm 3 mốc: thời điểm vàng tránh thai, thời điểm tránh thai tương đối và thời điểm dễ đậu thai.
Bước 3: Bạn chỉ cần quan hệ trong những ngày an toàn là có thể tránh thai theo phương pháp tự nhiên.
Một điểm quan trọng cần lưu ý cho bạn, chính là thời kỳ tránh thai tốt nhất sẽ là trước và sau chu kỳ kinh nguyệt một tuần. Nghĩa là, ngoài trừ thời gian này thì các khoảng thời gian khác bạn đều có khả năng mang thai.

Tránh thai thông qua phương pháp quan hệ tình dục

Làm chuyện ấy đúng cách giúp tránh thai 100%Có rất nhiều cách quan hệ giúp bạn thăng hoa trong cuộc yêu và không làm bạn mang thai. Dưới đây là hai cách yêu an toàn không lo đậu thai bạn có thể tham khảo:

Yêu bằng miệng: Quan hệ bằng miệng, răng, môi và lưỡi là phương pháp giúp nửa kia của bạn “sung sướng” và “nhanh thăng hoa” nhất. Đây cũng là cách ân ái được nhiều người lựa chọn khi muốn tránh thai 100%. Cho dù, trong cuộc yêu bạn nuốt tinh trùng của người chồng cũng không có khả năng mang thai.
Yêu “một nửa”: Đối với các cặp yêu nhau lâu, họ có thể chọn chỉ làm tình một nửa và không “bắn” vào cô bé của người vợ. Như vậy, tinh trùng sẽ hoàn toàn không có điều kiện gặp được trứng và khả năng mang thai của phái nữ là 0%.

Sử dụng que cấy tránh thai

Sử dụng que cấy tránh thai có hiệu quả lên đến 99,95%Cách tránh thai này đã xuất hiện trên thị trường được một thời gian và được khá nhiều phụ nữ lựa chọn sử dụng. Đối với biện pháp tránh thai này, bác sĩ sẽ cấy vào phần da dưới bắp tay của bạn một que tránh thai có kích cỡ bằng que diêm.

Thời gian sử dụng của que tránh thai có thể lên đến 5 hoặc 7 năm. Còn thông thường, các loại que cấy tránh thai chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian kéo dài tầm 3 năm.

Hiệu quả tránh thai của que cấy tránh thai mang lại cũng được đánh giá khá cao và khá tốt. Bạn có thể phòng ngừa mang thai đến 99,95% nếu như sử dụng biện pháp tránh thai này. Không nên sử dụng thuốc kích dục nữ trong thời gian này.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số điểm nhỏ không tốt cho người phụ nữ khi sử dụng. Các nhược điểm thường gặp sẽ là rối loạn kinh nguyệt, tình trạng rong kinh kéo dài hoặc không có kinh. Hiện tượng này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn sau khi bạn cấy que tránh thai; cho nên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi sử dụng cách này.

Trên đây là 3 biện pháp tránh thai an toàn được nhiều phụ nữ lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Mỗi cách đều mang đến hiệu quả cao và thậm chí bạn không thể mang thai nếu như sử dụng. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một số phương pháp tránh thai tốt nhất cho chính mình hoặc người ấy.

Related posts

Kinh nghiệm khi mua tủ lạnh âm sâu

Lê Đoan Trang

Các nguyên tắc phong thủy khi chuyển nhà có thể bạn quan tâm

Lê Đoan Trang

Hậu quả khi nhịn ăn giảm cân nguy hiểm khôn lường

Lê Đoan Trang

Leave a Comment