Image default
Tin tức

Những vật liệu chống thấm gốc polymer tốt nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, khí hậu của Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với độ ẩm tương đối cao kèm theo đó là lượng mưa tương đối lớn nên gây ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của mỗi công trình. Vì vậy việc lựa chọn vật liệu như thế nào cho phù hợp với công trình, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của nước ta là vấn đề gây nhiều áp lực đối với nhiều người hiện nay. Liệu chống thấm gốc polymer có thật là giải pháp hoàn hảo dành cho công trình của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp những vấn đề trên ngay nhé!

1. Thế nào là chống thấm gốc polymer?

Chống thấm gốc polymer có thành phần bao gồm: gốc polymer hoặc có sự kết hợp thêm gốc xi măng.

Nếu như bạn có tìm hiểu về chống thấm gốc polymer, bạn sẽ thấy rằng những sản phẩm này đều được điều chế dưới dạng những phần tách biệt với nhau. Nhưng khi những người thợ thi công muốn sử dụng, bạn chỉ cần trộn những thành phần đó theo tỷ lệ có sẵn của nhà sản xuất để thu được hỗn hợp sền sệt đạt đúng tiêu chuẩn.

2. Một vài ưu điểm của chống thấm gốc polymer.

Những sản phẩm nổi bật với độ bền cao và độ chống thấm vô cùng tốt.

Đa dạng bề mặt thi công kể cả những bề mặt thi công ẩm. Không những thế các sản phẩm chống thấm gốc polymer thi công rất dễ.

Có khả năng chống thấm thuận nghịch.

Độ bám dính của các sản phẩm cao.

Như đã nói như trên, tuy những sản phẩm đều được điều chế dưới dạng những phần tách biệt nhưng khi trộn chúng sẽ tác dụng với nhau nhanh chóng và rất dễ trộn, dễ thi công. Vì thế bạn có thể thi công bằng máy phun áp lực hay bàn chải.

Một điểm cộng lớn cho những sản phẩm chống thấm gốc polymer là sản phẩm rất an toàn với người dùng và vô cùng thân thiện với môi trường.

Tuy sản phẩm có vô số những ưu điểm nổi trội như trên nhưng giá thành sản phẩm rẻ, phù hợp với thu nhập của các hộ gia đình.

chống thấm gốc polymer

>> Gợi ý cho bạn:

3. Những loại vật liệu polymer được sử dụng phổ biến và tốt nhất hiện nay.

3.1 Màng chống thấm.

Bên cạnh ưu điểm nổi bật là chống thấm, loại màng này còn có ưu điểm lớn là khả năng chịu mài mòn vô cùng tốt, sử dụng thoải mái trong nhiều môi trường khác nhau kể cả môi trường kiềm hay môi trường axit loãng.

Sử dụng màng chống thấm tạo độ kết dính cao, độ chống thấm tuyệt đối nên được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

chống thấm gốc polymer hình 2

3.2 Sơn chống thấm.

So với việc sử dụng sản phẩm màng chống thấm thì việc sử dụng sơn chống thấm được dùng phổ biến hơn đối với các hộ gia đình. Không những thế việc thi công sơn chống thấm được thực hiện đơn giản hơn so với màng chống thấm. Ngoài ra, sơn chống thấm có độ bền rất cao nên vô cùng phù hợp với những hạng mục thi công ngoài trời đòi hỏi có độ bền tốt.

Thông thường loại sơn chống thấm đều được cấu tạo từ  2 thành phần, kết hợp với một số gốc xi măng như: Victalastic, Zika- HL 202. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ, có thành phần gốc nhựa như Quicseal 124.

Ngoài ra, sơn chống thấm được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau như: chống thấm bê tông, bể chứa nước, bề mặt gạch đá hay sàn nhà vệ sinh….

chống thấm gốc polymer hình 3

Sơn chống thấm gốc polymer có độ bám dính cao, độ bền tốt, khả năng chống thấm tuyệt vời.

Trên đây là những kiến thức về chống thấm gốc polymer. Hy vọng với những kiến thức này sẽ có thể giúp bạn chọn lựa và thi công những vật liệu chống thấm phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm JYMEC mới nhất, cập nhật liên tục

Related posts

Những lợi ích khi sử dụng điện từ nguồn năng lượng xanh

Lê Đoan Trang

Cập nhật 3 mẫu tủ gỗ trang trí phòng khách đẹp nhất 2019

Lê Đoan Trang

Nội thất phong cách Rustic mang đến không gian sống hiện đại

Lê Đoan Trang

Leave a Comment