Image default
Đời sống

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Việc nắm vững những quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ giúp cho bạn không lúng túng cũng nhu có thể vượt qua các vòng tuyển chọn một cách dễ dàng.

Các chương trình xuất khẩu lao động Nhật là sự hợp tác giữa Chính phủ Nhật và Việt Nam nhằm tạo nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Để tham gia xuat khau lao dong tai nhat bạn phải gia các quy trình sau:

Tư vấn và kiểm tra sức khỏe

Người lao động sẽ được tư vấn trực tiếp và kiểm tra các quy trình về sức khỏe. Mặt khác, người lao động cũng được hướng dẫn và tư vấn về công việc sẽ được làm tại Nhật về thu nhập, các chế độ đãi ngộ cũng như các chi phí sinh hoạt khác.

Các công ty cũng giải đáp thắc mắc cho người lao động về tiền lương tăng ca và làm thêm giờ. Nhà tuyển dụng sẽ thông báo cho người lao động những vấn đề sau:

  • Thông báo về cách thức làm hồ sơ, các vòng thi tuyển cũng như các khoản chi phí mà người lao động phải đóng.
  • Người lao động sẽ được trực tiếp khám sức khỏe tại các địa chỉ mà công ty xuất khẩu lao động hướng dẫn.
  • Khai đầy đủ thông tin và hoàn thiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động.

Điền đầy đủ thông tin

Người lao động sẽ được công ty gửi phiếu khám sức khỏe tận nhà nếu như đầy đủ các điều kiện về sức khỏe sẽ tiến hành bước hoàn thiện hồ sơ. Hồ sơ này sẽ được nộp trực tiếp tại các công ty xuất khẩu lao động.

Bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Điền đầy đủ các thông tin mà công ty yêu cầu.
  • Hoàn thành các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật.
  • Làm các bài test IQ, sơ tuyển do công ty đưa ra cũng như lựa chọn công việc làm tại Nhật mà mình mong muốn.

Tham gia thi tuyển

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Người lao động sẽ hoàn thành các thủ tục đăng ký tại các công ty đào tạo tiếng Nhật. Các xí nghiệp Nhật sẽ cử người sang tuyển chọn người lao động và dựa vào hồ sơ mà người lao động đăng ký. Bạn sẽ được học các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn,…

Bạn sẽ tham gia các vòng thi tuyển và phỏng vấn mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Người lao động sẽ trực tiếp tham gia các vòng thi tuyển cũng như các vòng kiểm tra các kỹ năng.

Sau khi được thông báo trúng tuyển, người lao động sẽ được các công ty kí kết hợp đồng và hoàn thành các thủ tục liên quan.

Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ tham gia nhập học và hoàn thành các khoản chi phí do công ty xuất khẩu lao động Nhật hướng dẫn.

Nhập cảnh sang Nhật

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong thời gian khoảng 4 tháng. Người lao động sẽ hoàn tất các thủ tục về làm thẻ visa cũng như hoàn thành thủ tục lưu trú, đóng các khoản phí theo yêu cầu.

Người lao động sẽ được hướng dẫn các thủ tục đặt vé cũng như được đón tận nơi tại sân bay. Người lao động sẽ dành thời gian khoảng 2 tuần để làm quen với môi trường và công việc mới tại Nhật.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích, toàn bộ thông tin trong bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn, trong đó có BLDTHVXH (molisa) và các công ty lớn như NhânLựcNhậtBản, JAVIET, ESUHAI,..

Tổng hợp từ nhiều nguồn, trongblockquote>

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chuyên mục tin tức
  2. Chuyên mục đời sống

Related posts

Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu ngon bất bại

Lê Đoan Trang

Hướng dẫn cách làm nem chua rán đơn giản

Lê Đoan Trang

Xem ngày đẹp chuyển nhà tháng 5 năm 2024

Lê Đoan Trang

Leave a Comment