Home / Học tập / Ngữ văn lớp 7 / Viết thư cho bà ngoại của em để hỏi thăm sức khỏe của bà

Viết thư cho bà ngoại của em để hỏi thăm sức khỏe của bà

Viết thư cho bà ngoại của em để hỏi thăm sức khỏe của bà

Hướng dẫn

Hà Nội ngày 01 tháng 01 năm 2017

Bà ngoại kính yêu!

Lâu lắm rồi cháu không viết thư hỏi thăm sức khỏe của bà và cô bác ở nhà, Từ hè năm ngoái đến giờ, cháu chưa có dịp về thăm và nghe bà kể chuyện, Hôm qua cháu nghe mẹ cháu bảo rằng bà đang ốm. Cháu thương bà quá nên cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe của bà,

Không biết giờ này bà đã đỡ chưa? Cháu nghe các dì nói bà bị đau mắt và tăng huyết áp. Bố cháu bảo, do bà tuổi cao, thời tiết thay đổi thất thường nên hay bị ốm. Cậu mợ và các bác, các dì đi làm cả ngày, bà ở nhà một mình. Đến trưa, cậu mang cơm và thức ăn vào cho bà; đến tối muộn, dì hoặc em Thịnh mới vào ngủ cùng bà. Cả ngày bà chỉ làm bạn với chiếc ra-di-ô cũ, Cháu thương bà lắm nhưng cháu ở xa và bận học nên cháu không về thăm bà được. Bố mẹ cháu cũng đang sắp xếp công việc để mấy hôm nữa về với bà, chác bà sẽ vui lắm, bà nhỉ?

Cháu nhớ mùa hè năm ngoái, cháu về với bà. Mắt bà vẫn còn tinh, chân bà vẫn còn khỏe, bà thường đội nón đi chợ và dẫn cháu ra nhà các cậu, các bác chơi. Cháu nào cũng thích được đến chơi với bà vì lần nào đến, bà cũng có quà. Quà của bà có khi chỉ là cái bánh bông lan hay vài cái kẹo nhưng ai cũng thích. Đến tối, bà lại mở đài cho cháu nghe chương trình "Kể chuyện cổ tích và hát ru cho bé". Sau khi nghe đài kể, bà lại tiếp tục kể cho cháu nghe thêm nhiều câu chuyện khác nữa và cháu chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Bà ơi, bà nhớ phải ăn thật nhiều, uống thuốc để mau khỏi bà nhé. Bà nhanh khỏi thì mới có thể chơi với các cháu được ạ. Hè năm nay cháu sẽ lại xin bố mẹ về thăm bà tiếp. Cháu sẽ gửi bố mẹ cháu cái túi đựng tiền nhỏ xinh mà hôm trước cháu đi dã ngoại cùng cả lớp mua cho bà, để bà dùng.

À, học kì I vừa rồi cháu đạt học sinh Giỏi ạ! Bà thấy cháu có giỏi không? Năm ngoái bà nói rằng nếu cháu được học sinh giỏi thì bà sẽ thưởng cho cháu đúng không ạ?

Bà nhanh khỏe để còn đi tìm phần thưởng cho cháu nhé bà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều!

Cháu yêu của bà!
Hồng Chi

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng

Check Also

trithuctonghop img - Bài viết về chủ đề cánh chim hoà bình

Bài viết về chủ đề cánh chim hoà bình

Bài viết về chủ đề cánh chim hoà bình BÀI LÀM (Chuyện kể: "Những con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *