Image default
Tin tức

Bỏ túi 3 gợi ý chống thấm tường nhà mới xây

Vấn đề thấm dột được coi là một trong những vấn đề nan giải nhất của mọi công trình xây dựng. Nếu bạn đang có dự định xây cho mình một công trình của riêng bản thân thì đừng bỏ qua quy trình này nhé! Vậy, nếu không chống thấm tường nhà mới xây thì những hậu quả nào sẽ xảy ra? Làm cách nào để chống thấm hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hậu quả của thấm dột tường nhà

Thấm dột tường nhà sẽ để lại những hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến tài chính của chủ nhà mà còn có thể tác động xấu đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Chúng ta thường chỉ phát hiện ra các vết thấm dột khi chúng đã lan rộng ra trên bề mặt tường, tình trạng này vừa gây mất mỹ quan, vừa ảnh hưởng xấu đến các bộ phận trong kết cấu của ngôi nhà. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, tình trạng này còn gây ra nấm mốc, phát sinh mầm bệnh nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thiết bị âm tường và nhiều hậu quả khác. Vì vậy, để hiện tượng này không xảy ra thì chống thấm tường nhà mới xây rất cần thiết phải thực hiện.

chống thấm tường nhà mới xây

 

2. Gợi ý 3 cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều vật liệu chống thấm hiệu quả, có tác dụng ngăn chặn nước thấm tối ưu, tùy vào từng mục đích khác nhau của công trình hoặc tùy vào tình trạng thấm dột nặng hay nhẹ mà hiệu quả sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 phương pháp được cho là hiệu quả nhất cũng như được nhiều người sử dụng nhất cho tường nhà mới xây. 

2. 1. Sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm tường nhà mới xây là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này chính là dùng các loại phụ gia, trộn lẫn cùng bê tông để giúp tăng thêm sự ổn định cho kết cấu, giảm đi tính thấm nước trong bê tông, từ đó, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và rạn nứt kết cấu. Tuy đây là một biện pháp khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ tạm thời cho quy trình chống thấm.

chống thấm tường nhà mới xây hình 2

>> Bài viết nổi bật: 

2.2. Sử dụng sơn chống thấm 

Sơn chống thấm đã không còn xa lạ trong số các vật liệu chống thấm hiệu quả hiện nay. Đây là một loại vật liệu tồn tại ở dạng nước, giúp tạo ra sự bảo vệ cho các bề mặt  khỏi sự thấm nước từ các nguồn tiếp xúc bên ngoài. 

chống thấm tường nhà mới xây hình 3

Loại vật liệu này bản chất là lớp sơn phủ ngoài, ngoài tác dụng chống thấm ra còn đóng vai trò to lớn trong việc tăng tính thẩm mỹ bên ngoài cho công trình. Tuy nhiên, cũng như cách chống thấm cho tường nhà mới xây bằng phụ gia, sơn chống thấm cũng có nhược điểm là được thi công ở lớp bên ngoài nên phải chịu nhiều tác động trực tiếp từ thời tiết, dẫn đến hiện tượng lớp sơn dễ bị bong tróc, suy giảm chất lượng chống thấm. Khi lớp sơn bong tróc sẽ tạo cơ hội cho các nguồn thấm xâm nhập vào tường nhà, dễ gây ra tình trạng thấm dột vào bề mặt tường.

2.3. Sử dụng chất chống thấm

Phương pháp chống thấm tường nhà mới xây cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn là các chất chống thấm. Ngoài 2 cách bên trên, chất chống thấm hiện nay cũng đang được sử dụng rộng rãi vì có thể tạo ra hiệu quả chống thấm dột từ sâu trong kết cấu bề mặt. Chất chống thấm có rất nhiều sản phẩm nhưng nhìn chung thì đây là một dạng hóa chất lỏng, thường được trộn chung với vữa xi măng, có khả năng thẩm thấu dễ dàng vào sâu bên trong kết cấu của công trình, giúp lớp màng chống thấm liên tục và bám dính chặt chẽ vào bê tông. Hơn nữa, loại vật liệu thi công này được sản xuất an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường.

chống thấm tường nhà mới xây hình 4

Để tìm ra được phương pháp chống thấm phù hợp nhất, lời khuyên từ chúng tôi là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm kết cấu của công trình nhà mình, cân nhắc các ưu – nhược điểm của từng biện pháp chống thấm và đưa ra quyết định có sự tư vấn từ đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích!

>> Xem thêm: Giá sơn chống thấm tốt nhất, cập nhật thường xuyên

Related posts

4 loại lệch khớp cắn phổ biến nhất bạn cần biết

Lê Đoan Trang

Những lỗi DC gây cháy nổ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lê Đoan Trang

Những thực phẩm giúp người gầy tăng lượng cơ bắp luôn chắc khỏe

Lê Đoan Trang

Leave a Comment